Vẻ đẹp tiềm ẩn của núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Núi lửa Klyuchevskaya Sopka là địa điểm tham quan mới lạ và thú vị cho du khách. Nơi đây cực thích hợp với những ai ưa thích khám phá mạo hiểm trong chuyến du lịch Nga của mình.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi lửa Klyuchevskaya Sopka của Nga

Bên cạnh những ngôi đền thờ, bảo tàng hay các địa vui chơi, tham quan nổi tiếng của Nga như tháp Ostankino, bảo tàng Puskin, Cung điện mùa đông,…thì Nga còn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp của ngọn núi lửa Klyuchevskaya Sopka .

Không ít du khách muốn tìm hiểu kỹ xem núi lửa Klyuchevskaya Sopka có gì đẹp khác với các ngọn núi thông thường khác mọi người đã từng nhìn thấy mà thu hút du khách ghé thăm. Dưới đây chính là một số thông tin cũng như vài nét đặc biệt nhất của ngọn núi lửa này mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Đừng bỏ sót chi tiết nào bạn nhé!

Núi lửa Klyuchevskaya Sopka có gì thú vị?

nui-lua-Klyuchevskaya-Sopka-1100

Núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Vẻ đẹp của núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Ngọn núi Klyuchevskaya Sopka được du khách biết đến là một ngọn núi cao nhất của lục địa Á- Âu nói chung và của bán đảo kamchatka nói riêng.

Nếu như núi lửa Klyuchevskaya Sopka đơn giản chỉ là một địa điểm tham quan du lịch của du khách thì đối với người dân địa phương nơi đây, nó còn có một ý nghĩa thiêng liêng khác. Ngọn núi lửa này được xem như là nơi cư ngụ của thần lửa Volkow. Họ quan niệm nơi đây chính là tâm của thế giới.
Để lý giải nguyên nhân tại sao ngọn núi vẫn còn hoạt động liên tục như ngày nay, họ cho rằng vị thần Volkow đã lựa chọn nơi đây để sáng taoh ra một thế giới theo quan niệm của thần nhưng công cuộc tạo ra thế giới ấy vẫn chưa được hoàn thành.

Xem thêm:

Với hình dáng hùng vĩ của mình, núi lửa Klyuchevskaya Sopka đã mê hoặc biết bao du khách không những trong nước mà còn cả du khách nước ngoài. Ngọn núi có dáng hình chóp nón. Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ phát hiện ra dốc của ngọn núi lửa có hình nón tháp đối xứng trực 1000km về phía biển Bering. Chính điều này đã vô tình tạo nên một hình dáng ngoạn mục vô cùng hút mắt khi đứng từ điểm nhìn xa.

Sự nguy hiểm của núi lửa Klyuchevskaya Sopka

nui-lua-Klyuchevskaya-Sopka-00

Vẻ đẹp của núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Ngọn núi Klyuchevskaya Sopka tuy đẹp và hấp dẫn du khách nhưng lại không phải là địa điểm an toàn tuyệt đối trong những chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Nhìn từ xa, ngọn núi này trông như một con rồng đang nằm yên giấc nồng, khi bị chọc giận sẽ lập tức phun lửa bất cứ lúc nào. Và lần phun trào đầu tiên mà được lịch sử ghi nhận đó là vào năm 1679. Đó là lần phun trào có sức công phá dữ dội.

Ngày nay, việc tham quan núi lửa đã trở nên an toàn hơn rất nhiều bởi ngọn núi lửa đã phun trào theo chu kì của mình. Các cuộc thám hiểm, leo núi và chinh phục ngọn núi này được du khách tham gia rất nhiều. Tiêu biểu nhất là cuộc thám hiểm diễn ra đầu tiên vào năm 1788 bởi Daneil gauss và hai thành viên nữa ở đoàn thám hiểm khác.

Tuy nhiên, sau một lần thám hiểm vào năm 1931, nhiều nhà leo núi đã thiệt mạng bởi nham thạch phun trào bất ngờ, ngọn núi được xếp vào khu vực nguy hiểm. Ngày nay, du khách đến đây phải hạn chế leo núi.

Là một phần của công viên núi lửa tự nhiên tại bán đảo Kamchatka, ngọn núi Klyuchevskaya Sopka đã vinh dự được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Vì thế nên nếu có dịp ghé thăm Nga, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua địa điểm thú vị này nhé! Nếu bạn có thắc mắc gì về ngọn núi này, đừng ngần ngại comment xuống dưới hoăc gọi tới số 1900 636 651 công ty du lịch Đại Dương để sớm nhận được câu trả lời từ chúng tôi.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *