Những thành phố đẹp nhất nước Nga

Nga là một đất nước có lịch sử và nền văn hóa lâu đời. Mỗi thành phố và những thị trấn nhỏ cũng đều góp phần nào những vẻ đẹp của riêng mình vào di sản văn hóa của đất nước. Thực sự là khó để xác định đâu là thành phố đẹp nhất nước Nga. Hầu như ở bất kỳ thành phố nào cũng có những vẻ đẹp và những công trình mang giá trị tinh thần và thẩm mỹ của con người được bồi đắp thêm. Đó là những  công trình kiến trúc lịch sử, tượng đài, nhà hát hiện đại, bảo tàng, triển lãm của các nghệ sĩ dân gian.Và ngày nay, mặc dù với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong các thành phố xuất hiện nhiều công trình bê tông và khép kính vô cảm,  đó là những dãy dây điện và đường sắt chạy ngang dọc. Không vì thếvẫn còn rất nhiều góc khuất yên ả của thiên nhiên cùng với những tòa nhà cổ kính tuyệt đẹp.nhưng thực sự một cách công bằng là những thành phố đẹp nhất nước Nga thường lưu giữ lại nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nhất. Những nơi này vẫn còn lưu giữ giá trị lịch sử và niềm vinh quang của nó, khi đến đó chúng ta được được cảm nhận,chia sẻ và tiếp nhận một phần niềm tự hào về quá khứ. Từ những tiêu trí này chúng ta có thể xếp loại các thành phố đẹp nhất của Nga.

5 thành phố đẹp nhất nước Nga bạn nên đến một lần

  1. Đầu tiên có thể nói về Saint Petersburg- thành phố đẹp nhất nước nga

Những thành phố đẹp nhất nước Nga

 

Saint Petersburg- thành phố đẹp nhất nước Nga

Saint Petersburg đã từng là kinh đô của Đế chế Nga  vào những năm 1712-1918 và cho đến giờ nói trở thành một thành phố đẹp nhất ở đất nước này. Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như :Nhà hát Mariinsky, Bảo tàng Nga, Thư viện Quốc gia Nga, Nhà hát Kịch Malưi, Pháo đài Petropavlovskaya, Nhà thờ St. Isaac, Hermitage. Đây là nơi có những cây cầu nâng nổi tiếng và là nơi diễn ra lễ hội đêm trắng.

Điều  thú vị của thành phố:

Thành phố có tàu điện chạy trên mặt đất với tổng chiều dài của các đường ray tàu điện trong thành phố là hơn 600 km. Đã được ghi vàokỷ lục Guinness thế giới.

Tìm hiểu thêm: 

  1. Thứ hai là  Thành phố Moscow – thành phố cổ kính nhất

Thành phố sau nhiều lần bị hỏa hoạn và phục hồi thì nó càng trở nên to đẹp hơn. Với tổng Diện tích hiện nay là 900 km2. Những địa điểm nổi tiếng như: điện Kremlin, Khải Hoàn Môn, đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế, cổng Voskresenskie, Quảng trường Đỏ, Đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan, ngoài ra còn có những bảo tàng và phòng triển lãm như Bảo tàng Tretyakovka, Bảo tàng Pushkin, Manege.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Moscow là một trong những thành phố đẹp nhất nước nga và nằm trong mười thành phố lớn nhất ở châu Âu.

Những thành phố đẹp nhất nước Nga

 

Những thành phố đẹp nhất nước Nga

  1. Tiếp theo là  Thành phố Kazan – thủ đô của nước cộng hòa Tatarstan.

Đây là nơi sự kết hợp đan xen của hai nền văn hóa – Nga và Tatar. Vì vậy, ở đây bạn có thể thấy cả nhà thờ Chính thống giáo lẫn thánh đường Hồi giáo. Kazan là một rong những trung tâm giáo dục, văn hóa, khoa học và thể thao của Nga. Thắng cảnh chính ở đây là cung điện Kremlin, được xây dựng dưới thời trị vì của Ivan Bạo chúa.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Sau khi chinh phục được Kazan, Ivan Bạo chúa quyết định ràng buộc tầng lớp quý tộc địa phương bằng cách trao quà cho tất cả những người tự nguyện đến. Từ đó xuất hiện thành ngữ “trẻ mồ côi Kazan” chỉ những người giả vờ than mất mát nhiều trong chiến tranh để được vua ban quà quý.

4/ Thành Phố Ekaterinburg – thủ đô của vùng Urals,

Thành phố Ekaterinburg là một trong những nơi chịu sự phá hủy nặng nề dưới thời xô viết. Một số nhà nghiên cứu cho rằng thành phố đã bị làm mất giá trị lịch sử của nó. Tuy nhiên nơi đây vẫn còn lưu giữ được một số dinh thự, cung điện cổ xưa vẫn còn: Dinh thự của Rastorguev – Kharitonov, trụ sở của tòa án huyện (Nhà Sevastyanov), dinh thự của gia đình Zheleznov, Tu viện Novo-Tikhvin, Nhà thờ Alexander Nevsky, Bolshoi Zlatoust (Nhà thờ Maximilianovskaya), Cầu Sa hoàng. Nhưng đến nay vẫn được xếp vào một trong những thành phố đẹp nhất nước nga

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Năm 2002, THành phố Ekaterinburg được UNESCO công nhận một trong 12 thành phố lý tưởng trên thế giới.

thanh-pho-dep-nhat-nuoc-nga-00

Thành phố Nga và những nét đẹp khó quên

  1. Vị trí thứ năm thành phố đẹp nhất ở Nga thuộc về Thành phố Nizhny Novgorod.

Thành phố  nằm trên hai bờ sông Oka. Ngày nay Nizhny Novgorod là một trung tâm thông tin hiện đại và phát triển của nước nga, nơi có ngành đóng tàu, sản xuất máy bay, ô tô phát triển, ở đây vẫn còn lưu giữ hơn 600 di tích lịch sử. Đó là tu viện Pechersky, nhà thờ Alexander Nevsky, nhà thờ St John the Baptist, nhà thờ gỗ của Đức Mẹ Đồng trinh.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Ở thành phố Nizhny Novgorod có trưng bày một rong những bức tranh lớn nhất thế giới – họa phẩm “Lời hiệu triệu của Minin” của họa sỹ Konstantin Makovsky. với kích thước 6×7 m – bức tranh được lưu trữ trong một tòa nhà riêng biệt của Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Nizhny Novgorod. Tòa nhà có tên gọi là – “Bảo tàng một bức tranh”.

Du lich Đại Dương tin rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp được các bạn khi có dự định đến Nga du lich. Mua vé máy bay giá rẻ đến sử sở Bạch Dương qua số 1900 636 651 để được các Booker hướng dẫn chi tiết nhất!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *