Nguyên Khang và trải nghiệm mạo hiểm ở Malaysia

Chàng MC tập luyện bãi biển núi huấn luyện viên trước khi tự mình chinh phục thử thách đu mình giữa những tán cây cổ thụ ở Langkawi.

|| Bạn có thể xem thêm: vé máy bay giá rẻ đi sài gòn

Nguyên Khang và trải nghiệm mạo hiểm trong chuyến du lịch Langkawi

Nguyên Khang vừa trở về từ chuyến khám phá Langkawi (Malaysia) - nơi được mệnh danh là đảo Đại Bàng. Chữ "Lang" nghĩa là đại bàng, đây cũng là nơi cư ngụ của nhiều chú chim dũng mãnh này. Langkawi là một quần đảo nằm ở phía Tây Bắc Malaysia, thuộc bang Kedad, giáp với Thái Lan, bao gồm 99 hòn đảo lớn nhỏ.Nguyên Khang vừa trở về từ chuyến khám phá Langkawi (Malaysia) – nơi được mệnh danh là đảo Đại Bàng. Chữ “Lang” nghĩa là đại bàng, đây cũng là nơi cư ngụ của nhiều chú chim dũng mãnh này. Langkawi là đến quần đảo nằm ở phía Tây Bắc Malaysia, thuộc bang Kedad, giáp đi đến Thái Lan, 1 có 99 hòn đảo lớn nhỏ.
Chàng MC đam mê du lịch chọn ở khu Cenang, vì nơi đây tấp nập khách du lịch, nhiều nhà hàng khách sạn, hàng quán và rất gần biển. Để du lịch trên đảo được thuận tiện, bạn có thể thuê xe máy, hoặc xe hơi ngay khi vừa xuống sân bay. Tại các quầy trong sân bay, họ có bán các tour đi tham quan các đảo, city tour hay cho thuê xe. Giá thuê xe máy khoảng 33 - 40 RM một ngày (khoảng 250.000 đồng) và tự đổ xăng tại các cây xăng với chi phí khá rẻ, hoặc thuê xe ô tô giá 110 - 180 RM.Chàng MC đam mê du lịch chọn ở khu Cenang, vì nơi đây tấp nập khách du lịch, nhiều nhà hàng khách sạn, hàng quán và rất gần biển. Để du lịch Langkawi được thuận tiện, bạn sở hữu thể thuê xe máy, hoặc xe hơi ngay khi vừa xuống sân bay. Tại các quầy trong sân bay, họ có bán những tour đi tham quan các đảo, city tour hay cho thuê xe. Giá thuê xe máy khoảng 33 – 40 RM sở hữu ngày (khoảng 250.000 đồng) và tự đổ xăng tại các cây xăng ngọn núi đồng bằng chi phí khá rẻ, hoặc thuê xe ô tô giá 110 – 180 RM.
IFrame
Một trong những điểm đầu tiên mà những ai muốn ngắm những chiếc du thuyền sang trọng cần ghé qua là Telega Habour Park. Dù đây là bến tàu dành riêng cho các loại du thuyền, nhưng bạn vẫn có thể đi dạo ngắm đoàn du thuyền các loại đang neo đậu ở đây. Và nếu có niềm đam mê với túi tiền kha khá, bạn có thể thuê một chiếc để ngao du trên biển cùng với nhóm bạn, thưởng thức tiệc barbecue và ngắm hoàng hôn lặn trên biển.Đi đến trong các điểm đầu tiên mà những ai muốn ngắm những chiếc du thuyền sang trọng cần ghé qua là Telega Habour Park. Dù đây là bến tàu dành riêng cho những loại du thuyền, nhưng bạn vẫn có thể đi dạo ngắm đoàn du thuyền các loại đang neo đậu ở đây. Và nếu với niềm đam mê 1 có túi tiền kha khá, bạn sở hữu thể thuê sở hữu chiếc để ngao du trên biển cùng pha trộn biển nhóm bạn, thưởng thức tiệc barbecue và ngắm hoàng hôn lặn trên biển.
Một trong những tour mà Nguyên Khang khuyên bạn nên chọn là Island Hopping Tour. Từ khu Pantai Cenang và Pantai Tengah, bạn dễ dàng mua tour đi thăm và tắm ở Pregnant Maiden Lake. Truyền thuyết kể rằng, một nữ thần đã sinh non và phải chôn con trai của mình, vì thế hồ có tên là hồ Trinh nữ thụ thai. Người dân địa phương tin nước hồ có khả năng chữa được bệnh hiếm muộn. Khoa học cũng đã chứng minh, nước hồ có rất nhiều kali và kẽm, những chất cần thiết cho việc chữa bệnh. Đây là một hồ nước ngọt được bao quanh bởi các rặng núi nằm giữa biển. Bạn nên thuê thuyền kayak khám phá hồ.Sky Bridge là một trong những điểm đến có thể coi là hấp dẫn nhất trên đảo Langkawi, thuộc khu vực Pantai Kok, cách Pantai Cenang khoảng 18 km. Du khách có thể đi cáp treo lên đài quan sát trên đỉnh núi, từ đây có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh đảo Langkawi, thậm chí cả hòn đảo Tarutao của Thái Lan ở cuối trời xa. Nơi đây có một cây cầu thép bắc ngang qua bầu trời (Sky Bridge) nối giữa 2 đỉnh núi. Đây cũng là một trong những cây cầu lập kỷ lục thế giới với trải nghiệm ngoạn mục nín thở khi cây cầu treo cao lung lay trước gió. Giá một người tham quan là 30 RM. Sky Bridge là pha trộn biển trong những điểm cao bằng sở hữu thể coi là hấp dẫn nhất trên đảo Langkawi, thuộc khu vực Pantai Kok, cách Pantai Cenang khoảng 18 km. Du khách sở hữu thể đi cáp treo lên đài quan sát trên đỉnh núi, từ đây có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh đảo Langkawi, thậm chí cả hòn đảo Tarutao của Thái Lan ở cuối trời xa. Nơi đây có đi đến cây cầu thép bắc ngang qua bầu trời (Sky Bridge) nối giữa 2 đỉnh núi. Đây cũng là tới trong những cây cầu lập kỷ lục thế giới đi tới trải nghiệm ngoạn mục nín thở khi cây cầu treo cao lung lay trước gió. Giá 1 có người tham quan là 30 RM.
Langkawi Skytrex là một trò chơi mạo hiểm nổi tiếng ở Langkawi mà du khách không nên bỏ qua, đòi hỏi người chơi phải di chuyển từ tán cây này sang tán cây khác bằng cách đu mình giữa không trung, giữa những cây cổ thụ cao nhất, hoặc giữ thăng bằng trên dây bắt ngang những tán cây trong rừng nhiệt đới. Nguyên Khang tập luyện với huấn luyện viên trước khi tự mình chinh phục thử thách. Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi trải nghiệm Skytrex. Tôi luôn muốn vượt qua tất cả những nỗi sợ của bản thân. Cảm giác khi thực hiện thành công rất hưng phấn và hạnh phúc”.Langkawi Skytrex là bãi biển núi trò chơi mạo hiểm nổi tiếng ở Langkawi mà quý khách ko nên bỏ qua, đòi hỏi người chơi phải di chuyển từ tán cây này sang tán cây khác bằng cách đu mình giữa ko trung, giữa những cây cổ thụ cao nhất, hoặc giữ thăng bằng trên dây bắt ngang các tán cây trong rừng nhiệt đới. Nguyên Khang tập luyện sở hữu huấn luyện viên trước khi tự mình chinh phục thử thách. Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi trải nghiệm Skytrex. Tôi luôn muốn vượt qua tất cả các nỗi sợ của bản thân. Cảm giác khi thực hiện thành công rất hưng phấn và hạnh phúc”.
Ngọn núi đồng bằng trong các tour mà Nguyên Khang khuyên bạn nên chọn là Island Hopping Tour. Từ khu Pantai Cenang và Pantai Tengah, bạn dễ dàng mua tour đi thăm và tắm ở Pregnant Maiden Lake. Truyền thuyết kể rằng, đi tới nữ thần đã sinh non và phải chôn con trai của mình, vì thế hồ với tên là Hồ Trinh nữ thụ thai. Người dân địa phương tin nước Hồ Hoàn Kiếm sở hữu khả năng chữa được bệnh hiếm muộn. Khoa học cũng đã chứng minh, nước Hồ Hoàn Kiếm sở hữu rất nhiều kali và kẽm, những chất cần thiết cho việc chữa bệnh. Đây là với hồ nước ngọt được bao quanh bởi các rặng núi nằm giữa biển. Bạn nên thuê thuyền kayak khám phá Hồ Hoàn Kiếm.
Ngoài ra, Nguyên Khang còn tham gia tour tham quan Công viên bảo tồn sinh thái biển Pilau Payar, nơi có hệ động thực vật phong phú, thiên đường chim Bird Paradise, trang trại cá sấu, khu vui chơi thế giới nước Underwater World. Công viên này rất hấp dẫn với các em nhỏ với khu vực tái tạo cuộc sống lạnh giá như ở Nam Cực và những chú chim cánh cụt xinh xắn sống cùng những tảng băng.Ngoài ra, Nguyên Khang còn tham gia tour tham quan Công viên bảo tồn sinh thái biển Pilau Payar, nơi với hệ động thực vật phong phú, thiên đường chim Bird Paradise, trang trại cá sấu, khu vui chơi thế giới nước Underwater World. Công viên này rất hấp dẫn tới các em nhỏ với khu vực tái tạo cuộc sống lạnh giá như ở Nam Cực và những chú chim cánh cụt xinh xắn sống cùng các tảng băng.
|| Bạn có thể tham khảo thêm: vé máy bay hà nội đi nga
Để thực hiện chuyến đi đến đến quần đảo xinh đẹp này, bạn phải bay nối chuyến, dừng tại Kuala Lumpur, sau đó bay tiếp hãng nội địa.Để thực hiện chuyến du lịch Langkawi, bạn phải bay nối chuyến, dừng tại Kuala Lumpur, sau đó bay tiếp hãng nội địa.

3 ngày 2 đêm là đủ cho chuyến hành trình của bạn khám phá đảo đại bàng Langkawi. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe với giá 400 RM một ngày, tài xế taxi sẽ dẫn bạn thực hiện chuyến tham qua tour quanh đảo trong khoảng 4 tiếng, địa điểm thế nào họ đều có ảnh để bạn chọn và đương nhiên họ sẽ đợi bạn ở mỗi địa điểm.3 ngày 2 đêm là đủ cho chuyến hành trình của bạn khám phá đảo đại bàng Langkawi. Ngoài ra, bạn sở hữu thể thuê xe tới giá 400 RM pha trộn biển ngày, tài xế taxi sẽ dẫn bạn thực hiện chuyến tham qua tour quanh đảo trong khoảng 4 tiếng, địa điểm thế nào họ đều có ảnh để bạn chọn và đương nhiên họ sẽ đợi bạn ở mỗi địa điểm.

a

Langkawi thường được quảng cáo là thiên đường hàng miễn thuế nhưng thực tế hàng hóa không được đa dạng, chủ yếu là nước hoa, hàng thủ công mỹ nghệ, rượu, chocolate... Chocolate ở đây có nhiều loại, giá vài loại rẻ bằng một nửa so với các cửa hàng ở Kuala Lumpur. Hòn đảo này cũng rất nổi tiếng với trái sầu riêng.Langkawi thường được quảng cáo là thiên đường hàng miễn thuế nhưng thực tế hàng hóa ko được đa dạng, chủ yếu là nước hoa, hàng thủ công mỹ nghệ, rượu, chocolate… Chocolate ở đây sở hữu nhiều loại, giá vài loại rẻ bằng bao gồm nửa so tới những cửa hàng ở Kuala Lumpur. Hòn đảo này cũng rất nổi tiếng với trái sầu riêng.
 Khắp đảo Langkawi, đêm nào cũng có chợ. Tùy theo khu vực lưu trú, bạn có thể dễ dàng hỏi dân địa phương để đến các chợ đêm có tên gọi theo ngày trong tuần. Ví dụ ở khu Pantai Cenang có chợ thứ 3 và thứ 5, ở khu Kuah có chợ thứ 4 và thứ 7. Tất cả những món hàng bày bán bạn nên trả giá. Hải sản ở đây giá vừa phải, tuy nhiên không quá phong phú như Việt Nam. Ở đây có nhiều loại ẩm thực khác nhau như Hoa, Âu, Ấn, Thái, Mã Lai…Khắp đảo Langkawi, đêm nào cũng có chợ. Tùy theo khu vực lưu trú, bạn có thể dễ dàng hỏi dân địa phương để đi đến các chợ đêm với tên gọi theo ngày trong tuần. Ví dụ ở khu Pantai Cenang với chợ thứ 3 và thứ 5, ở khu Kuah có chợ thứ 4 và thứ 7. Tất cả các món hàng bày bán bạn nên trả giá. Hải sản ở đây giá vừa phải, tuy nhiên ko quá phong phú như Việt Nam. Ở đây có nhiều loại ẩm thực khác nhau như Hoa, Âu, Ấn, Thái, Mã Lai…
|| Bạn có thể tham khảo thêm:Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *