Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa đi Nga

Mang trong mình hai nền văn hóa Á – Âu, nước Nga sở hữu một bộ sưu tập khung cảnh thiên nhiên đồ sộ, những tòa kiến trúc độc đáo. Đây chính là điểm du lịch ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, muốn tới được nước Nga xinh đẹp thì bạn cần phải có visa. Vậy ở Việt Nam thì nộp hồ sơ xin visa đi Nga ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga ở đâu?

Làm visa ở đâu? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc. Tùy theo nơi bạn đang ở mà có thể lựa chọn địa chỉ làm visa. Nếu bạn ở miền Bắc thì hãy đến ngay Đại sứ quán Nga ở Hà Nội, còn ở miền trung thì hãy đến Đà Nẵng, miền Nam thì tp Hồ Chí Minh chính là địa điểm bạn cần đến.

Địa chỉ của các đại sứ quán Nga tại ba vùng miền như sau:

– Đại sứ quán Nga tại thủ đô Hà Nội: Số 191 La Thành, Láng Thượng, Ba Đình.

– Đại sứ quán Nga tại thành phố Đà Nẵng: Số 22 đường Trần Phú.

– Tổng lãnh sự quán Nga tại Tp. Hồ Chí Minh: Số 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3.

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Hà Nội

Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại thủ đô Hà Nội

Tính từ ngày nộp hồ sơ, thời gian để Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin visa đi Nga tối thiểu là 35 ngày, không kể các ngày nghỉ cuối tuần. Chính vì thế, nếu bạn có kế hoạch đi Nga trong thời gian tới thì bạn nên chuẩn bị thủ tục, giấy tờ và nộp hồ sơ xin visa Nga trước thời gian bay khoảng từ 2-3 tháng. Sớm như vậy là để bạn tránh được các trường hợp phát sinh, ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Khi làm visa đi nga tại Đại sứ quán, bạn cần phải chuẩn bị lệ phí. Tùy thuộc vào loại visa và thời gian bạn cần lấy visa thì lệ phí cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn yêu cầu làm visa đi Nga một cách nhanh chóng nhất thì phí sẽ cao hơn. Lưu ý rằng hiện nay làm visa ở hà nội thì Đại sứ quán Nga chỉ làm đúng thời gian chuẩn, không có dịch vụ làm visa nhanh.

Bạn cần lưu ý điều gì khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga?

– Hãy nhớ rằng tất cả giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp bạn đều phải chuẩn bị bản công chứng tiếng Anh đã trình bày tương tự bản gốc.

– Các giấy tờ đều phải rõ ràng, đóng dấu giáp lai đúng theo yêu cầu, không có dấu hiệu tẩy xóa, giả mạo.

Bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga gồm rất nhiều giấy tờ khác nhau

Bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga gồm rất nhiều giấy tờ khác nhau

– Toàn bộ thông tin trong hồ sơ, lý lịch cần được khai báo đầy đủ, trung thực.

– Hãy tìm hiểu thật kỹ những loại giấy tờ cần thiết. Bởi nếu chỉ thiếu hoặc một loại giấy tờ không đảm bảo thì hồ sơ xin visa Nga của bạn sẽ bị từ chối. Bạn có thể trực tiếp tham khảo về thủ tục làm visa tại Đại sứ quán hoặc thông qua công ty làm visa uy tín.

Nếu bạn cần visa mà không muốn mất thời gian, công sức đến Đại sứ quán thì bạn có thể sử dụng dich vu visa của công ty du lịch Đại Dương. Vui lòng liên hệ đến hotline 0962.062.444– Mr.Tuấn Russia để được tư vấn ngay hôm nay.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *