Lịch trình shopping tại Thái Lan

Đến Thái Lan mà không shopping thì quả là một thiếu sót. Vậy nếu bạn đang có dự định đến đất nước chùa vàng Thái Lan, hãy lưu lại ngay lịch trình shopping dưới đây nha!

LỊCH TRÌNH SHOPPING TẠI THÁI LAN THEO TỪNG NGÀY:

– Ngày đầu tiên: chợ Pratunam, Platinum, Pantip:

+ Chợ Pratunam (tiếng Thái đọc là Prạ tu nám): chợ bán sỉ thời trang, rộng thênh thang, đi một ngày có khi không hết, hầu hết ở chợ này là quần áo giá rẻ, chịu khó tìm cũng mua được đồ vừa rẻ vừa đẹp, có một số hàng phụ kiện độc lạ, quần áo jeans kiểu dáng mới.

lich-trinh-shopping-tai-thai-lan-1

+ Platinum: đây là trung tâm bán sỉ thời trang và phụ kiện, đối diện với chợ Pratunam, hàng đắt hơn nhưng đẹp hơn bên chợ Pratunam, có điều hòa nên mua sắm rất dễ chịu. Ở đây thường chia khu rõ rệt: khu đồ cho nữ, đồ nam, đồ trẻ em, phụ kiện. Mua đồ xong thì lên tầng 6 ăn luôn, đồ ăn khá ngon, giá lại dễ chịu.

+ Pantip plaza: gần với Platinum, là trung tâm bán đồ công nghệ, điện tử. Các bạn nam mê công nghệ chắc chắn sẽ thích khu này.

– Ngày thứ hai: Siam center, Siam paragon, Central world, Big C, MBK, Tokyu:

Các khu này gần nhau, nên bạn  đi bộ cũng tiện.

+ Siam center và Siam paragon nằm cạnh nhau, đi vài bước là tới, ra khỏi ga tàu điện Siam là thấy ngay. Đây là hai khu bán đồ hiệu các hãng thời trang nổi tiếng.

+ Central world: bán hàng hiệu, ở gần Siam center, đối diện có Big C.

lich-trinh-shopping-tai-thai-lan-2

+ MBK : Đến đây bạn có nhiều thứ mua được vì giá hợp lý. Cạnh MBK là khu Tokyu bán hàng hiệu giá không cao lắm. Ăn ở MBK cũng rất ngon các bạn nhé.

– Ngày thứ ba: (phải là ngày cuối tuần): chợ cuối tuần Chatuchak (tiếng Thái đọc là Chạ tụ chặc)

+ Chợ cuối tuần Chatuchak chỉ mở cửa vào thứ 7, chủ nhật: ở đây bạt ngàn quần áo, phụ kiện, mũ, vòng vèo, thổ cẩm, giày dép, có cả tinh dầu và xà phòng thơm…..chỉ sợ bạn không có sức mà đi xem hết, giá rẻ bất ngờ luôn nha.

– Ngày thứ tư: Nếu có thời gian các bạn hãy đi chợ Bobae chơi, đây là chợ bán sỉ thời trang giống như chợ Pratunam, người Việt sang đây đánh hàng nhiều lắm. Chợ mở cửa từ lúc sáng sớm, đến trưa là đóng cửa nhiều rồi. Cạnh chợ Bobae là Bobae tower thì sẽ đóng cửa muộn hơn.

Có thể bạn quan tâm:

LƯU Ý KHI SHOPPING TẠI CHỢ THÁI LAN

Người Thái Lan bán hàng không mặc cả nhiều, nói mặc cả nhiều như trên mạng là sai đấy nhé. Nếu họ ghi sẵn: mua 1 giá 100 bath, mua 3 giá 200 bath, thì cứ thế mà trả tiền, thỉnh thoảng cũng mặc cả được mua 2 giá rẻ như mua 3. Nhưng nói chung, giá chưa giảm thì đã quá rẻ rồi.

lich-trinh-shopping-tai-thai-lan-3

Nếu các bạn mua hàng ở trung tâm thương mại hay ở Big C hoặc các cửa hàng có biển ghi “VAT refund for tourists” với nhữnghóa đơn từ 2000 bath trở lên/ ngày/ cửa hàng thì bạn hãy yêu cầu họ cấp cho bạn tờ khai hoàn thuế. Bạn cần cung cấp hộ chiếu cho họ và sau đó điền đầy đủ thông tin trong tờ khai, họ sẽ ghi rõ số tiền bạn mua hàng và có đính kèm hóa đơn mua hàng cùng tờ khai màu vàng đó. Giá trị hoàn thuế là 7% .

Khi bạn tới sân bay Su wan na phum, trước khi check-in, bạn qua cửa số 9 yêu cầu nhân viên hải quan đóng dấu vào tờ khai cho bạn. Tại đây, họ có thể kiểm tra các mặt hàng bạn đã mua nếu bạn mua đồ trang sức, đồ vàng bạc cao cấp. Sau khi check-in máy bay, qua kiểm tra an ninh và xuất cảnh, trên đường ra máy bay sẽ có quầy Vat refund for tourist office. Bạn đưa tất cả các hóa đơn ra, họ sẽ trả lại bạn tiền nha. Tuy nhiên, nếu tiền hoàn trả cho bạn lớn hơn 30.000 bath, họ sẽ trả tiền qua thẻ Visa chứ không trả tiền mặt.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *