Làm gì để tránh bị lạc đường khi du lịch nước ngoài

Bạn là một người yêu du lịch, khám phá những điểm đến mới lạ. Chắc hẳn, trên bước đường du lịch đến một thành phố nào đó, có thể gặp phải một vài sự cố chẳng hạn lạc đường. Bài viết sau đây của dulich.tabay.org sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin hữu ích, giúp bạn tránh bị lạc đường khi du lịch nước ngoài.

Luôn mang theo bản đồ nơi bạn đến, điện thoại thông minh

Hãy luôn mang theo bản đồ nước bạn đến

Hãy luôn mang theo bản đồ nước bạn đến

Khi đi du lịch nước ngoài, để tránh bị lạc đường, dù là đi theo tour hay đi một mình, bạn nên mang theo bản đồ nước đó có đánh dấu những “mốc” quan trọng như nhà thờ, quảng trường, ga tàu, bến xe buýt… Khi hỏi dùng bản đồ và chỉ tay vào các biểu tượng đó và bạn sẽ rất dễ dàng nhờ taxi hay phương tiện công cộng đưa trở về.

Xem thêm vé máy bay tết 2018 giá rẻ

Điện thoại thông minh nhất định phải cài 2 ứng dụng quan trọng là GPS – hệ thống định vị toàn cầu và ứng dụng RATP – ứng dụng tra cứu lộ trình hoạt động của phương tiện công cộng. Với các ứng dụng này, bạn có thể định hướng và tìm các lộ trình xe buýt, tàu điện ngầm dễ dàng hơn. Đừng quên phải kết nối Internet nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng này nhé.

Chụp lại tên khách sạn và tên đường

Chẳng may bạn bị lạc đường khi đi du lịch, muốn tìm lại khách sạn của mình mà bạn lại không nhớ nó như thế nào. Cách tốt nhất là bạn nên dùng máy ảnh hoặc điện thoại di động để chụp lại biển tên khách sạn, tên phố, tên đường, cũng như các biển chỉ dẫn, ga tàu điện ngầm… và các cảnh quan nổi bật trên những con đường mà bạn đã đi qua. Như vậy, nếu bạn không may bị quên, bạn có thể tự mở ảnh ra để tự tìm đường về, hoặc nhờ sự trợ giúp của người bản xứ.

Đừng bỏ lỡ cơ hội săn vé máy bay tết giá rẻ

Điện thoại thông minh cài sẵn định vị

Điện thoại thông minh cài sẵn định vị

Lưu địa chỉ đại sứ quán Việt Nam

Ngoài ra bạn nên ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại của khách sạn bạn ở và đại sứ quán Việt Nam tại nước đó vào một hoặc nhiều tờ giấy rồi để mỗi nơi một tờ, ví dụ như trong ví, túi xách, đáy balo, trong túi máy ảnh, hoặc túi quần… đảm bảo bạn sẽ ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Số điện thoại và địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam đều được cập nhật đầy đủ ở trên website, không khó khăn gì khi tìm kiếm.

Xử lý khi bị lạc đường khi du lịch nước ngoài

Nếu bạn bị lạc đường, bạn cần phải bình tĩnh, tránh tỏ ra vẻ hoảng sợ vì đôi khi kẻ xấu sẽ nhận thấy được “điểm yếu” của bạn và dựa vào đó sẽ gây hại cho bạn. Tránh đi vào những con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo, trở ngược lại đường cũ khi cảm thấy đã đi quá xa, giữ thái độ điềm tĩnh nếu có bị kẻ lạ quấy rầy.

Xem thêm: Bí kíp giúp bạn du lịch nước ngoài khi không thông thạo tiếng Anh

Lưu ý nếu bạn đang đi du lịch ở những đất nước có tình trạng an ninh, chính trị kém ổn định, bạn càng cần phải chú ý đến an toàn của mình. Bạn nên mang theo cuốn sổ nhỏ để ghi lại những số điện thoại khẩn cấp mà bạn có thể cần: cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương để phòng những trường hợp cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: vé máy bay đi nga

Xem thêm: 8 sai lầm dễ mắc phải khi đi du lịch nước ngoài
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *