Khi xuất ngoại cần những giấy tờ tùy thân gì?

Với những chuyến bay nội địa, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những thủ tục, giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, khi xuất ngoại thì cần giấy tờ tùy thân gì? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên nhé.

Cần giấy tờ tùy thân gì khi xuất ngoại?

Với các hãng hàng không của Việt Nam thì đối với những chuyến bay quốc tế đều có những yêu cầu giống nhau về giấy tờ tùy thân:

Nếu xuất phát từ Việt Nam

– Hộ chiếu cá nhân: Tất cả hành khách trên chuyến bay đều phải có hộ chiếu, bao gồm cả trẻ em và trẻ sơ sinh. Để đảm bảo cho thời gian bạn lưu trú và di chuyển thì thông thường hộ chiếu nên còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn nhập cảnh vào quốc gia đó.

Du lịch quốc tế cần những giấy tờ tùy thân nào?

Du lịch quốc tế cần những giấy tờ tùy thân nào?

– Thị thực (hay visa): Để được nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ trên thế giới thì phải có thị thực của quốc gia đó. Tuy nhiên thì tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia về visa mà sẽ yêu cầu khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần phải nắm rõ toàn bộ thông tin mới nhất về yêu cầu nhập cảnh của quốc gia đi đến. Nếu không tin tưởng những thông tin lan truyền trên Internet về chính sách visa cũng như làm visa ở đâu thì bạn có thể gọi điện thoại đến cho công ty visa Du lịch Đại Dương để được tư vấn trực tiếp, tận tình mà không mất phí.

Nếu đi đến Việt Nam

Nếu bạn là người nước ngoài muốn đến Việt Nam thì cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho mình thị thực (visa). Tuy nhiên thì nếu quốc gia bạn nằm trong danh sách miễn thị thực được quy định trong pháp luật Việt Nam thì quý khách có thể tự do nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày mà chỉ cần xuất trình vé máy bay khứ hồi.

Xem thêm: Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa đi Nga

Kinh nghiệm mua vé máy bay trực tuyến giá rẻ

 

Giấy tờ tùy thân để nhập cảnh một quốc gia bao gồm những gì?

Ngay sau khi xuống máy bay, bạn cần phải di chuyển đến quầy làm thủ tục Nhập cảnh và nộp tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh. Đừng lo về việc bạn sẽ lấy tờ khai đó ở đâu? Bởi tất cả mọi người sẽ được nhận mẫu tờ khai đó ngay khi làm thủ tục check-in trước khi bay hoặc các tiếp viên sẽ đưa cho bạn khi ở trên chuyến bay. Một số điều bạn cần phải lưu ý để không tốn quá nhiều thời gian làm thủ tục nhập cảnh:

Liệu có thể thay thế bằng giấy tờ tùy thân khác khi hộ chiếu chưa được cấp kịp thời

Liệu có thể thay thế bằng giấy tờ tùy thân khác khi hộ chiếu chưa được cấp kịp thời

Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh

– Trên các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam, bạn có thể lấy mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh.

– Trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc ở trên máy bay do tiếp viên hàng không cung cấp.

– Nên chuẩn bị sẵn một cây bút trong hành lý xách tay để tranh thủ điền trên chuyến bay.

Nếu bạn không có hộ chiếu thì có thể thay thế bằng giấy tờ gì khác?

Trong trường hợp hộ chiếu của bạn bị mất hoặc hết hạn mà chưa kịp xin cấp lại, bạn có thể sử dụng giấy thông hành hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật như: thẻ thường trú, tạm trú, thị thực rời, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…

Nếu hành khách là trẻ nhỏ không có hộ chiếu riêng lẻ thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của bé đó phải được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện được pháp luật công nhận như cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Nếu hành khách là trẻ em thì họ tên, ảnh phải được dán trên hộ chiếu của người bảo hộ hợp pháp

Nếu hành khách là trẻ em thì họ tên, ảnh phải được dán trên hộ chiếu của người bảo hộ hợp pháp

Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về những yêu cầu về thủ tục khi đi ra nước ngoài. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giá vé cũng như các thủ tục đặt vé, vui lòng liên hệ dulichdaiduong.vn qua hotline 094-555-3434 hoặc 099-555-3434 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *