Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của cung điện Kremlin

Sẽ là một thiếu sót rất lớn cho du khách nếu không biết đến cung điện Kremlin đẹp nổi tiếng của Nga. Chuyến du lịch Nga của bạn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều nếu có sự xuất hiện của bạn trong những bức ảnh check-in tại cung điện này đấy nhé! Đặt vé máy đi Nga giá rẻ tại du lịch Đại Dương ngay hôm nay.

Rủ nhau check-in cung điện Kremlin

Nga có rất nhiều địa điểm đẹp ẩn giấu bên trong một nền văn hóa đặc sắc của đất nước mình. Và những địa điểm đó cũng chính là những điểm du lịch hút khách nhất của Nga. Một trong số đó phải kể đến cung điện Kremlin Moscow.

Giống với những công trình kiến trúc nổi bật khác vẫn còn lưu lại giá trị lịch sử đối với nước Nga, cung điện Kremlin vẫn giữ nguyên vẹn cho mình nét kiến trúc điện Kremlin ấn tượng dù trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Để bớt tò mò về kiến trúc này, hãy để chúng tôi đưa bạn đi khám phá ngay bây giờ qua những miêu tả nổi bật và chân thực nhất!

cung-dien-Kremlin-00

Kiến trúc điện Kremlin

Lịch sử hình thành cung điện Kremlin

Có thể bạn chưa biết, cung điện Kremlin còn được gọi với một cái tên khác ngắn họn hơn là điện Kremlin. Được xây dựng từ rất lâu (khoảng từ năm 1475), điện Kremlin được biết đến như một biểu tượng của nước Nga. Và đó cũng chính là một trong những lý do thôi thúc du khách đến đây khám phá dù chỉ một lần trong đời.

Đọc thêm: 

Một điều khá thuận tiện cho du khách là du khách có thể khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Nga trong thành phố Moscow bởi cung điện này nằm ngay trung tâm thành phố. Cụ thể là nằm bên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii.

Nếu như trước đây cung điện được vưa Nga lựa chọn là nơi điều hành các công việc triều chính thì ngày nay, cung điện được sử dụng vào mục đích chính trị. Đồng thời cũng là địa điểm tham quan không thể thiếu vắng trong các tour du lịch Nga.

Vẻ đẹp của kiến trúc cung điện Kremlin

Cung điện Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, tường thành Kremlin, nhà thờ Kremlin và tháp Kremlin.

cung-dien-Kremlin-300

Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của cung điện Kremlin

Đến với nơi đây, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cung điện. Bước vào cung điện, du khách sẽ thấy một gác chuông cao 81 m, bên ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m. Chuông đồng nặng hơn 200 tấn nên được người dân nơi đây gọi là “chuông vua”. Ngay bên cạnh là một khẩu pháo có đường kính lên tới 890m, nhẹ hơn chuông đồn với cân nặng là 40 tấn, cũng được gọi với một tên khác là “pháo vua”.

Trước đây, cung điện chính là nơi Nga hoàng tổ chức nghi lễ truyền ngôi. Còn ngày nay, nơi đây được dùng là nơi tổ chức những sự kiện trọng đại của đất nước. Sau thời điểm dành được cách mạng, điện vừa là nơi làm việc của các lãnh đạo cấp cao, vừa là nơi đón tiếp, gặp gỡ đối ngoại.

Và trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, điện Kremlin vẫn giữ nguyên vẹn kiến trúc bên ngoài cũng như những nghi thức cũ, kể cả cách thức trang trí trong cung điện. Đến với nơi đây, du khách sẽ cảm giác mình như đang sống ở quãng thời gian lịch sử thời bấy giờ của Nga những năm rất lâu về trước.

Nếu để ý kỹ, du khách sẽ thấy phía dưới chân thành có những đường hầm thông thẳng ra sông Moscow. Canh đó còn có tòa Đại giáo đường Thánh Cứu thế để đề phòng khi có giặc bao vây.

Cung điện Kremlin chính là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại “bất khả xâm phạm” của nước Nga. Nếu có cơ hội ghé thăm Nga thì bạn chớ quên địa điểm ý nghĩa này của đất nước Nga xinh đẹp này nhé!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *