Du lịch Nga cần lưu ý gì?

Nếu bạn có cơ hội đến với xứ sở Bạch Dương để thăm quan và du lịch thì những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cùng du lịch Đại Dương tìm hiểu xem du lịch Nga cần lưu ý gì tại bài viết hôm nay.

Du lịch Nga cần lưu ý gì?

Một số thông tin cần  khi đi du lịch Nga

1.Thủ tục xuất nhập cảnh

Du lịch Nga cần lưu ý gì? Xuất nhập cảnh tại Việt Nam

– Bạn nên khai báo vào tờ khai xuất cảnh nếu: Mang theo những đồ vật có giá trị từ 200$ như: Camera, đá quý , đồ cổ …

– Nếu mang số tiền trên 7.000$/ người, kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng.

du-lich-nga-can-luu-y-gi-9200

Du lịch Nga cần lưu ý gì?

– Bạn phải giữ lại tờ khai nhập cảnh Việt Nam (tờ khai này phải khai lại trên chuyến bay từ Moscow về Việt nam)

– Nếu khách hàng là người nước ngoài sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang theo 2 ảnh 4x6cm để làm Visa tái nhập cảnh VN (với điều kiện đã có bản sao xét duyệt nhân sự của Cục QLXNC)

– Luôn mang theo hộ chiếu bên mình mỗi khi đi tham quan ở Nga

– Khi hải quan Nga hỏi mục đích chuyến đi phải trả lời rõ là đi du lịch (Tourism).

Xuất nhập cảnh tại Nga

– Có thể đến Nga theo đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Ngoài đường hàng không, chú ý việc kiểm tra giấy tờ sẽ được nhân viên hải quan thực hiện trên phương tiện của hành khách.

– Trong lúc làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa biên phòng, người Việt Nam có thể bị xếp riêng ra một hàng gây chậm chễ về mặt thời gian. Nên ăn mặc chỉnh tề, chuẩn bị một số câu hỏi và trả lời bằng tiếng Nga (hoặc tiếng Anh) liên quan đến mục đích, thời gian, địa chỉ cư trú tại Nga…. và phải trùng với thông tin đã được khai trong thị thực. Nếu không nói được tiếng Nga nên chuẩn bị sẵn tên, địa chỉ, số điện thoại của người hoặc cơ quan của mình đến.

du-lich-nga-can-luu-y-gi-300

Mùa thu nước Nga- du lịch Nga

3.Thời tiết ở Nga

Khí hậu ở Nga nói chung tương đối khô và lạnh. Mùa hè mát mẻ thời tiết rất thích hợp cho các chuyến du lịch thăm quan.Tại Moscow mùa hè có hiện tượng “tuyết mùa hè” vào tháng 5,6 bởi các cây bông trồng rất nhiều trong thành phố. Một số người có thể dị ứng với loại bông này.

Mùa đông lạnh giá kéo dài. Thời gian này ra đường phải mặc áo lạnh thật dày, đi găng tay và tất, giày mùa đông. Mặc dù vậy, nhiệt độ trong các tòa nhà vẫn luôn được giữ ấm bởi hệ thống lò sưởi. Để không bị khô, trong nhà nên đặt một chậu nước đầy hoặc máy tạo độ ẩm.Nếu bạn là lái xe, chú ý mùa đông tuyết dày, đường rất trơn. Bạn phải thay lốp dành cho mùa đông (loại đặc biệt, có đinh sắt) để an toàn và không bị phạt.

Tìm hiểu thêm:

Có thời gian đổi giờ giữa giờ mùa đông và giờ mùa hè (đêm chủ nhật cuối cùng của tháng 3 và tháng 10): Chỉnh lên một tiếng thành GMT+ 4 tại khu vực thuộc châu Âu, bao gồm cả Moscow và St. Petersburg. Kaliningrad tại phía tây chuyển thành GMT+ 3, còn đa phần khu vực phía đông của Nga tăng lên một giờ, nằm ở khoảng GMT+ 5 đến GMT+ 13.

4. Du lịch Nga cần lưu ý gì ? Hệ thống khách  sạn ở LB Nga:

Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại két an toàn lễ tân.Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, không để trong phòng vali khoá số….. và đề phòng trường hợp mất cắp. Riêng hộ chiếu và vé máy bay nên đưa Trưởng đoàn bảo quản.

Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho phiên dịch/ hướng dẫn viên biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà Quý khách không gây ra. Hỏi kỹ về cách xem ti vi trả tiền (Pay TV) để tránh sử dụng nhầm.

Gửi lại chìa khoá phòng cho quầy tiếp tân khách sạn (Key Drop) mỗi khi rời khách sạn (vì nếu mất phải bồi thường), bạn phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh (mini bar) đặt trong phòng. Nước uống để bên ngoài tủ lạnh (có dòng chữ Complimentary hoặc Free) được phục vụ miễn phí.

du-lich-nga-can-luu-y-gi-3400

Cùng du lịch Nga khám phá những điều mới lạ

Quần áo bẩn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Nếu bỏ vào sọt quần áo bẩn khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách sẽ phải trả tiền. Sử dụng các dịch vụ khách sạn như: giặt ủi, gọi nhờ taxi … có thể phải trả thêm phí phục vụ từ 20-30%.

5. Giao thông đi lại

Từ sân bay, bạn có thể đi bằng tàu express đến ga điện ngầm (bến Pvavelevskaya) hoặc bắt taxi vào trung tâm thủ đô giá khoảng 50$.Phương tiện đi lại chủ yếu của người Nga: vẫn là hệ thống giao thông công cộng, bao gồm:
– Xe bus (Avtobus): Nên mua vé tại các ki-ốt bán vé gần trạm dừng. Nếu mua vé trên xe sẽ là loại vé đắt hơn một chút.
– Tàu điện (Tranvai): Thường được sử dụng để đi ra ngoại ô.
– Tàu điện ngầm (Metro): Phổ biến nhất và tiện lợi nhất. Cho đến lúc đến nơi, chỉ phải mua vé một lần lúc vào cửa.

Nếu phải đi lại buổi tối nên gọi taxi. Ở Nga, hệ thống taxi không phải gọi điện trước, phổ biến hơn cả là vẫy tay bắt các xe đang đi trên đường. Có thể mặc cả giá tự do.Khi đi taxi 1 mình buổi tối nên ngồi hàng ghế phía sau để tránh trường hợp tài xế cho dừng xe sát tường bên phải, khống chế thực hiện mưu đồ xấu.

Đại Dương mong rằng những thông tin thú vị quay việc du lịch Nga cần lưu ý gì này sẽ giúp ích được cho tất các bạn trong chuyến đi tới xứ sở Bạch Dương xinh đẹp này nhé!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *