Du lịch đảo Phú Quý, ‘viên ngọc thô’ vô giá của Bình Thuận

Du lịch Trong Nước – Cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km, ấn tượng đầu tiên của bạn khi đặt chân đến đảo Phú Quý là khung cảnh rất hoang sơ và gần như chưa có sự đụng chạm của những dịch vụ du lịch chuyên nghiệp.

|| Bạn có thể quan tâm: Đặt vé máy bay trực tuyến đến Bình Thuận

Du lịch đảo Phú Quý, ‘viên ngọc thô’ vô giá của Bình Thuận

Dưới đây là trải nghiệm sau chuyến du lịch đảo Phú Quý của bạn Peter Cao chia sẻ, mời quý khách cùng tham khảo nhé. Theo Peter Cao vì muốn làm 1 chuyến du lịch bụi để thỏa chí tang bồng nên đã quyết định chọn Phú Quý làm điểm đến.

Bọn mình mua vé tàu trước khoảng một tháng và cách giờ tàu chạy khoảng 30 phút có mặt ở bến tàu, gởi xe máy ngay nhà một người dân ngay đầu cổng rồi lấy vé lên tàu.

Tàu Hưng Phát 26 đi đảo Phú Quý.Tàu Hưng Phát 26 đi đảo Phú Quý.

Lên tàu kiếm được chỗ nằm xong xuôi, tôi và anh bạn nằm ngả lưng. Tuy nhiên, do biển động nên sóng mạnh, ko ngủ được nên quyết định đi ra mạn thuyền ngắm hoàng hôn ngay giữa biển.

Đón hoàng hôn giữa biển khơi.Đón hoàng hôn giữa biển khơi.

Sau 4 tiếng, tàu cập bến cảng Phú Quý lúc 20h tối, liên hệ anh bạn homestay dẫn về nhà nghỉ ngơi. Hôm sau, thức dậy lúc 4h30 sáng đến vịnh Triều Dương để ngắm bình minh.

Bản đồ đảo Phú Quý.Bản đồ đảo Phú Quý.

Ngồi co ro mặc cho gió biển tạt vào mặt lạnh tê, tôi ngồi đợi mặt trời lên. Đúng 5h30 sáng, mặt trời lên như tính toán của tôi.

|| Xem thêm: Bí kíp đi đảo Nam Du 3 ngày 2 đêm đến chi phí 1tr700k/người

Mặt trời mọc sau đám cỏ khô, mây mù che khuất cả vùng trời.Mặt trời mọc sau đám cỏ khô, mây mù che khuất cả vùng trời.

Từ đây, chạy lên thêm một quãng nữa, cột cờ biển đảo Phú Quý nằm hiên ngang giữa đất trời.

 Cột cờ trên đảo Phú Quý.Cột cờ trên đảo Phú Quý.

Từ cột cờ nhìn xuống Bãi Nhỏ, bãi này rất đẹp và bạn cũng có thể tắm tại đây.Từ cột cờ nhìn xuống Bãi Nhỏ, bãi này rất đẹp và bạn cũng sở hữu thể tắm tại đây.

Chạy xe máy về lại homestay bỏ lại Gành Hang sau lưng, kéo anh bạn dậy rồi đi ăn sáng, đi thả lưới sở hữu anh chủ nhà, gỡ được 1 rổ to toàn cá ngát với 2 con cá tà ma.

|| Xem thêm: săn vé máy bay đi sài gòn giá rẻ

Những con cá ngát họ hàng với cá trê đồng nhưng thịt trắng và thơm hơn.các con cá ngát họ hàng sở hữu cá trê đồng nhưng thịt trắng và thơm hơn.

Quay lại vịnh Triều Dương với anh bạn, ra nằm trên thảm cỏ xanh rì, nghe sóng vỗ ì ầm, hít hà đầy phổi không khí trong lành của núi, của biển.

Vịnh Triều Dương, nơi tôi đón mặt trời mọc.Vịnh Triều Dương, nơi tôi đón mặt trời mọc.

Không thể kể hết về vẻ đẹp nơi này chỉ với vài tấm hình, nó thực sự quá tuyệt vời.ko thể kể hết về vẻ đẹp của đảo Phú Quý chỉ có vài tấm hình, bởi nó thực sự quá tuyệt vời.

Từ bãi cỏ xanh rì nhìn ra biển, dọc bờ là những vách núi đá đen xen cỏ xanh.Từ bãi cỏ xanh rì nhìn ra biển, dọc bờ là những vách núi đá đen xen cỏ xanh.

Những đứa trẻ trên đảo.các đứa trẻ trên đảo.

Những con đập lạ mắt và những đỉnh đá đen đỏ rất lạ ở Gành Hang.các con đập lạ mắt và những đỉnh đá đen đỏ rất lạ ở Gành Hang.

Tiếp cuộc hành trình khám phá đảo, chúng tôi đến thăm Đại Môn Mộ Thầy, nơi được ví là đuôi rồng, nhìn ra xa trên núi Cao Cát là chùa Linh Sơn, nơi được gọi là đầu rồng.

Phía sau Mộ Thầy – đuôi rồng. Xa xa là những con đập như lúc chúng tôi gặp ở Gành Hang.Phía sau Mộ Thầy – đuôi rồng. Xa xa là những con đập như lúc chúng tôi gặp ở Gành Hang.
Nhìn lên núi Cao Cát – đầu rồng.Nhìn lên núi Cao Cát – đầu rồng.

Rời Mộ Thầy, tôi và anh bạn lên chùa Linh Sơn, leo lên ngắm tượng phật.Rời Mộ Thầy, tôi và anh bạn lên chùa Linh Sơn, leo lên ngắm tượng phật.

Từ chùa Linh Sơn nhìn những cây quạt gió khổng lồ, cung cấp điện cho đảo.Từ chùa Linh Sơn ngắm nhìn những cây quạt gió khổng lồ, cung cấp điện cho đảo.

|| Xem thêm: săn vé máy bay giá rẻ đi quy nhơn

Hoàng hôn trên đảo, đó là lúc bắt đầu công việc của người dân đảo.Hoàng hôn trên đảo, đó là lúc bắt đầu công việc của người dân đảo.

Bãi Doi Dừa, nơi vừa ngắm được Hoàng Hôn cũng là nơi để tắm biển.Bãi Doi Dừa, nơi vừa ngắm được hoàng hôn cũng là nơi để tắm biển.

Chuyến đi bụi ở Phú Quý, tôi chỉ cảm nhận được sự chân thật của người dân ở đảo, hiểu được những phong tục ở đảo mà tôi chưa thấy ở bất kỳ nơi nào tôi từng đi qua, thưởng thức được các món hải sản tươi sống, món cháo nhum nóng hổi hay cua huỳnh đế hấp sả…

Bạn có thể tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Đà nẵng giá rẻ

Theo Du lịch Tabay

Reviews

  • 9
  • 9
  • 9
  • 9
  • 9
  • 9

    Score
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *