Cửu Trại Câu – ‘tiên cảnh hạ giới’ tại Trung Quốc

Tháng 8 hàng năm là khởi đầu cho mùa cao điểm du khách đến công viên quốc gia Cửu Trại Câu, thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Từ 3/8, mỗi ngày nơi đây đón tới 30.000 lượt khách. Trong  những ngày cao điểm, con số còn lên tới hơn 38.000 người, tạo nên tình trạng vô cùng đông đúc và xảy ra hiện tượng tắc nghẽn trên khắp các lối vào công viên. Từ tháng 8 cho đến tháng 10, thời điểm cây rụng lá và rừng đổi sắc, lượng du khách tới đây dự kiến còn tăng cao.

cuu-trai-cau-tien-canh-ha-gioi-tai-trung-quoc-1

Theo Sohu News, năm nay thời tiết tương đối dễ chịu, Cửu Trại Câu trung bình đón 20.000 lượt khách một ngày kể từ giữa tháng 7 cho tới đầu tháng 8. Nhiều du khách cho biết họ đã phải mất 4 tiếng để có thể từ ngoài đi qua cửa và vào công viên.

Có thể bạn quan tâm:

cuu-trai-cau-tien-canh-ha-gioi-tai-trung-quoc-2

Thuộc dãy núi Min Shan ở bắc Tứ Xuyên, Cửu Trại Câu còn được mệnh danh là “tiên cảnh nơi hạ giới”, đây là một địa điểm hiếm hoi trên thế giới gần như còn giữ được nguyên vẹn vẻ hoang sơ của núi rừng, sông nước cùng với hệ động thực vật hoang dã quý hiếm. Cửu Trại Câu rộng đến 700 km2, là một tài sản thiên nhiên giá trị và lớn nhất Trung Quốc, được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới vào năm 1992 và trao tặng danh hiệu khu Dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *