5 địa điểm du lịch Nga hấp dẫn du khách nhất

Nga là đất nước rộng lớn nhất trên thế giới với lãnh thổ trải dài trên cả châu Á và châu Âu. Chính vì vậy tại đây có những địa danh cực kì thu hút. Hãy cùng dulichdaiduong.vn khám phá 5 địa điểm du lịch Nga có sức hấp dẫn nhất nhé.

5 địa điểm du lịch Nga hấp dẫn du khách nhất

  1. Thánh điện Saint Basil- địa điểm du lịch Nga

Có thể nói đây là một trong những địa điểm du lịch Nga cực kì hấp dẫn. Du khách ấn tượng bởi đây không chỉ là một nhà thờ có vai trò quan trọng đối với người Nga, mà còn bởi vì kiến trúc của nhà thờ Saint Basil cực kì độc đáo. Thánh điện này được khởi công xây dựng và hoàn thành trong nửa cuối thế kỉ 16. Cả tòa kiến trúc này gồm 9 tòa tháp, trong đó có 8 tòa ban đầu được xây dựng tượng trưng cho 8 lần đánh thắng quân Mông Cổ, tòa thứ 9 được xây dựng sau này để lưu giữ thi hài của linh mục Basil. Cũng từ sau khi ông mất mà thánh đường này chuyển tên thành thánh điện Basil.

5 địa điểm du lịch Nga hấp dẫn du khách nhất

  1. Quảng trường Đỏ

Nếu bạn đã từng theo dõi nước Nga qua những ngày kỉ niệm Cách mạng tháng Mười, hẳn bạn sẽ luôn nhớ đến hình ảnh Vệ quân duyệt binh rầm rộ, địa điểm thường diễn ra những cuộc duyệt binh quy mô lớn chính là quảng trường Đỏ. Nơi đây chính là niềm tự hào của người dân Nga và đã được UNESCO công nhận những giá trị cả về lịch sử cũng như văn hóa. Ngoài ra, xung quanh địa điểm du lịch Nga này cũng có rất nhiều địa danh hấp dẫn khác để du khách khám phá nữa.

5 địa điểm du lịch Nga hấp dẫn du khách nhất

Các địa điểm du lịch Nga lý tưởng

  1. Cung điện Kremlin

Cung điện này là một trong những điểm du lịch cực kì nổi tiếng ở Nga. Nằm trên đồi Borovitskii và cạnh bờ sông Moscow, cung điện này trước đây được xây dựng là nơi để các đời Nga hoàng sinh sống và làm việc. Sau khi chế độ phong kiến sụp đổ, cơ quan chính trị của Nga hiện đã sử dụng cung điện này để làm việc. Khi tới thăm quan cung điện này, bạn không chỉ thăm quan mỗi cung điện này, mà còn cả một tổ hợp pháo đài hùng vĩ đậm chất lịch sử của nước Nga, bao gồm cung điện , nhà thờ, tháp và tường thành đều mang tên Kremlin.

Bạn đã biết: 

  1. Cung điện mùa đông- địa điểm du lịch nổi tiếng Nga

Nhắc đến du lịch Nga thì không thể bỏ qua cung điện mùa đông được. Cung điện này cho tới nay đã hơn 300 tuổi nhưng kiến trúc bên trong và bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn. Sự ấn tượng của cung điện nằm ở không gian rộng lớn với tổng cộng hơn 700 gian phòng, tất cả đều được lát bằng đá hoa cương chất lượng cao. Không những thế, du khách còn tìm hiểu được rất nhiều điều về lịch sử, văn hóa khi thăm quan nơi này.

  1. Hồ Baikal

Đây chính là hồ nước ngọt có tuổi đời lâu nhất trên thế giới với tuổi đời lên đến 25 triệu năm, và có độ sâu lòng hồ cũng số một. Chỉ riêng hồ nước này đã chứa tới 20% lượng nước ngọt trên toàn thế giới. Không chỉ là nguồn quan trọng cho cuộc sống của con người, hồ Baikal còn là một địa điểm du lịch Nga đẹp mê hồn.

di-diem-du-lich-nga-00

Hồ Baikal- điểm du lịch nổi tiếng của Nga

Hồ Baikal nằm giữa với xung quanh là những dãy núi, cùng với đó tuyến đường sắt Trans-Siberian cũng như nhiều resort được khai thác khiến du lịch tới khu vực này dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì vậy đây là một điểm đến không thể bỏ qua được khi tới Nga.

Chúng tôi đã phần nào đưa ra những gợi ý về các địa điểm du lịch Nga lí tưởng cũng như thu hút du khách nhất. Và nếu bạn cũng đem lòng yêu mến vùng đất này, hãy sớm lên kế hoạch book vé máy bay giá rẻ đến Nga để thoải sức khám phá!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *